Skip navigation

Mae’r tri phryd a ganlyn i’w gweld yn aml ar fwydlenni mewn bwytai Canoldirol. Mae cynhwysion y tri phryd hyn wedi’u nodi, ac mae rhai ohonynt yn alergenau cyffredin sy’n gallu achosi i unigolion sensitif gael adwaith (gweler yr adran Yn y corff i gael rhagor o wybodaeth am adweithiau corfforol i alergenau).

Paella Mediterranean food interactive

Paella

Cynhwysion:

  • Chorizo
  • Pancetta
  • Garlleg
  • Winwns/Nionod
  • Pupryn coch
  • Dail teim meddal
  • Darnau o dsili coch wedi’u sychu
  • Reis calasparra
  • Paprica
  • Gwin gwyn sych
  • Stoc cyw iâr
  • Darnau o saffron
  • Cluniau cyw iâr
  • Cregyn Berffro bach
  • Pys
  • Tomatos
  • Olew olewydd
  • Corgimychiaid
  • Sgwid
  • Persli
  • Halen
  • Pupur du

Dyma’r cynhwysion alergenaidd mewn paella:

  • Llaeth – yn y chorizo
  • Gwenith (glwten) – yn y rysg (rusk) yn y chorizo
  • Molysgiaid – sgwid
  • Molysgiaid ‒ cregyn Berffro
  • Cramenogion – corgimychiaid
  • Sylffitau – yn y gwin, y chorizo a’r pancetta
  • Mae rhai ciwbiau stoc yn cynnwys mwstard a seleri

Lasagne Bwyd y Canoldir rhyngweithiol

Lasagne

Cynhwysion:

  • Pasta lasagne
  • Briwgig eidion
  • Tomatos
  • Winwns/Nionod
  • Moron
  • Garlleg
  • Oregano
  • Gwin gwyn
  • Stoc cyw iâr
  • Olew olewydd
  • Halen
  • Pupur
  • Menyn
  • Blawd plaen
  • Caws cheddar
  • Ysbigoglys neu frocoli
  • Deilen llawryf
  • Llaeth
  • Hufen dwbl
  • Pupur du cyfan

Dyma’r cynhwysion alergenaidd mewn lasagne:

  • Llaeth – fel llaeth, caws, menyn a hufen
  • Sylffitau – yn y gwin gwyn
  • Gwenith – yn y pasta lasagne, y stoc a’r blawd
  • Mae rhai ciwbiau stoc yn cynnwys mwstard a seleri

Pizza’r pedwar tymor Bwyd y Canoldir rhyngweithiol

Pizza’r pedwar tymor

Cynhwysion:

  • Blawd gwyn plaen meddal
  • Halen
  • Burum wedi’i sychu
  • Siwgr castor brown
  • Olew olewydd
  • Polenta (grawn corn)
  • Past tomato
  • Ham Parma
  • Mozzarella
  • Tomatos
  • Madarch
  • Caprys
  • Olifau du
  • Ffiledi brwyniaid
  • Dail basil

Dyma’r cynhwysion alergenaidd mewn pizza’r pedwar tymor:

  • Llaeth – yn y caws mozzarella
  • Sylffitau – yn yr ham Parma
  • Gwenith – yn y blawd
  • Pysgod – brwyniaid
Rhagor o wybodaeth

Ewch i adran Alergedd ac Anoddefiad Bwyd gwefan diwydiant a gorfodi’r ASB: food.gov.uk

Gweler cyngor i arlwywyr ar alergedd ac anoddefiad ar wefan diwydiant a gorfodi’r ASB: food.gov.uk

Rhestr wirio i’w defnyddio wrth gynnal arolygiadau o safleoedd arlwyo (Lawrlwytho’r pdf hwn, 0.05mb)

Rhestr wirio i’w defnyddio wrth gynnal arolygiadau o safleoedd gweithgynhyrchu (Lawrlwytho’r pdf hwn, 0.05mb)

 
Bwyd Indiaidd

Bwyd Indiaidd

Profwch eich gwybodaeth drwy edrych ar y tri phryd yn ein bwyty Indiaidd.

Bwyty Tsieineaidd

Bwyty Tsieineaidd

Ewch i’n bwyty Tsieineaidd i brofi’ch gwybodaeth drwy edrych ar y tri phryd.

Y Deli

Y Deli

Ewch i’r deli i brofi’ch gwybodaeth drwy edrych ar y tri phryd.

Bwyd y Canoldir

Bwyd y Canoldir

Profwch eich gwybodaeth drwy edrych ar y tri phryd yn ein bwyty Canoldirol.